Tin tứcLễ khởi công Dự án Xây dựng Nhà máy Niwa Foundry Việt Nam – Giai đoạn 1

Lễ khởi công Dự án Xây dựng Nhà máy Niwa Foundry Việt Nam – Giai đoạn 1

Lễ khởi công Dự án Xây dựng Nhà máy Niwa Foundry Việt Nam – Giai đoạn 1 13-03-2015 admin

Ngày 12/03/2016, Công ty TNHH Niwa Foundry Việt Nam tổ chức lễ khởi công dự án xây dựng nhà máy Niwa Foundry Việt Nam – giai đoạn 1 tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Đây là dự án FDI thứ hai đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Nhà máy cơ khí chính xác vừa khởi công ngày 12/3/2015, do Công ty Niwa Foundry Việt Nam làm chủ đầu tư. Đây là Nhà máy tự động hóa hoàn toàn, chuyên đúc các linh kiện, phụ kiện trong các bộ phận thủy lực, các bộ phận cơ khí có độ chính xác cao sử dụng cho máy móc công nghiệp (máy xúc, máy ủi..) và máy nông nghiệp (máy gặt, máy cày…). Quy mô (công suất dây chuyền) đến 480.000 sản phẩm/năm. Sản phẩm được xuất cho các doanh nghiệp hoạt động trong các Khu chế xuất trong nước tại Đà Nẵng, Bình Dương và các doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại Thái Lan, Indonesia. Khi hoạt động hết công suất, Nhà máy sẽ đạt số lượng sản phẩm lên đến 4.800.000 sản phẩm/năm.

Được biết, Niwa Foundry tại Nhật Bản (Công ty mẹ) đã có lịch sử phát triển hơn 50 năm và là 1 trong 10 Nhà máy đứng đầu Nhật bản về công nghệ đúc.

Nhà máy cơ khí chính xác của Niwa Foundry Việt Nam có quy mô diện tích 3,11 ha, lô A14-1, đường Trung Tâm, Khu Công nghệ cao Đà Nẵng. Giai đoạn 1 sẽ chính thức đi vào hoạt động vào tháng 4-2016 và tiếp tục đầu tư đưa vào hoạt động giai đoạn 2 vào năm 2020 nâng công suất lên 4.800.000 sản phẩm/năm. Do tính chất của một Nhà máy tự động hóa hoàn toàn, nguồn lực cho mỗi giai đoạn không nhiều: giai đoạn 1: 30 lao động; giai đoạn 2: 60 lao động.

Với mục tiêu đóng góp và phát triển cho ngành công nghiệp phụ trợ của Việt Nam, Niwa Foundry thực hiện chính sách đào tạo, đặc biệt, nỗ lực chuyển giao công nghệ cho lao động trẻ Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung. Đến nay, Công ty đã đưa sang Nhật 7 kỹ sư để các chuyên gia Nhật Bản đào tạo tay nghề trong vòng 18 tháng. Các nhân viên này đều được trang bị Nhật ngữ trình độ sơ cấp song song với yêu cầu chuyên môn về công nghệ và kỹ thuật trong ngành đúc trong một Nhà máy tự động hóa.


(Nguồn: http://www.ictdanang.vn/m-chi-tiet?articleId=21121)

Messenger Zalo Tel Back to top