Lễ khánh thành Nhà máy Niwa Foundry Việt nam

Lễ khánh thành Nhà máy Niwa Foundry Việt nam 10-03-2017 admin

Chiều ngày 10/3/2017, tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng (Khu CNC) đã diễn ra Lễ khánh thành Nhà máy Niwa Foundry. Dự án Niwa Foundry Việt Nam có vốn đầu tư 30 triệu USD từ Nhật Bản, diện tích hơn 3 ha, mục tiêu là sản xuất các sản phẩm đúc dùng trong các bộ phận thủy lực, các bộ phận có độ chính xác cao.
Đến tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh; Lãnh đạo Ban Quản lý Khu CNC; Lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan;  Ban lãnh đạo Công ty Niwa Foundry (Nhật Bản), cùng với sự có mặt của hơn 70 doanh nghiệp Nhật Bản, Thái Lan.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Niwa Tatsumi – Chủ tịch Công ty Niwa Foundry đã gửi lời cảm ơn chân thành đến chính quyền thành phố, Ban Quản lý Khu CNC và các đơn vị liên quan đã tích cực hỗ trợ Công ty hoàn thành việc xây dựng nhà máy, vận hành sản xuất thử nghiệm thành công trong thời gian qua. Ông Chủ tịch khẳng định Niwa Foundry sẽ phát triển xứng đáng với kỳ vọng một dự án công nghệ cao tại Khu CNC Đà Nẵng, không chỉ góp phần gia tăng kim ngạch xuất khẩu của thành phố mà còn cung cấp nguồn sản phẩm chất lượng cho thị trường trong nước.

Thay mặt Lãnh đạo thành phố, ông Hồ Kỳ Minh chúc mừng Công ty Niwa Foundry đã hoàn thành xây dựng nhà máy và đi vào hoạt động, đồng thời bày tỏ lời cảm ơn Công ty đã tin tưởng, lựa chọn Đà Nẵng là địa điểm đầu tư và gắn bó lâu dài tại đây.
Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu của thành phố hiện nay là thu hút, phát triển các ngành công nghiệp công nghệ cao với hàm lượng giá trị gia tăng cao, thân thiện với môi trường và đẩy mạnh chuyển giao công nghệ, xây dựng một nền công nghiệp bền vững. Để làm được điều đó cần sự đóng góp rất lớn từ cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp FDI với nguồn lực vững chắc về công nghệ, tài chính và con người. Ông Hồ Kỳ Minh hy vọng dự án Niwa Foundry Việt Nam sẽ làm sinh động thêm môi trường đầu tư của Khu CNC nói riêng và đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Đà Nẵng nói chung, đặc biệt là ngành công nghiệp hỗ trợ vốn còn chậm phát triển.

Niwa Foundry Việt Nam là dự án có 100% vốn đầu tư Nhật Bản, thuộc Công ty mẹ Niwa Foundry Japan – trụ sở chính tại Gifu, Nhật Bản, là công ty chuyên về đúc, sản xuất các linh kiện dùng trong các bộ phận thủy lực, các bộ phận cơ khí có độ chính xác cao, sử dụng cho máy móc công nông nghiệp dựa trên dây chuyền sản xuất tự động hoàn toàn.
Đây là dự án thứ hai được cấp Giấy chứng nhận đầu tư vào Khu CNC Đà Nẵng, được khởi công xây dựng từ tháng 3/2015. Trong thời gian qua, nhà máy đã vận hành sản xuất thử nghiệm nhiều loại sản phẩm dựa theo Tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản. Dự kiến, năng lực sản xuất trong thời gian đến của Nhà máy sẽ đạt hơn 500 tấn sản phẩm/tháng.

Source: Hà Thiên – Ban Quản lý Khu CNC Đà Nẵng (http://dhtp.vn/chi-tiet-tin-tuc?dinhdanh=1161&cat=982901)

Messenger Zalo Tel Back to top